สารดูดซับออกซิเจน
ขายส่ง-ขายปลีก
โทร. 083 824 6879


Oxygen Absorber สำคัญอย่างไร



เนื่องจากกาซออกซิเจนที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์อาหาร ทำปฏิกริยา Oxidation กับไขมันและองค์ประกอบต่างๆของอาหาร ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของ สี กลิ่นและรสชาติอาหารเปลี่ยนไป อาทิ กลิ่นหืน (Rancid)  การเกิดจุดสีน้ำตาล (Brown Spot)

และสิ่งมีชีวิต รา มอด แมลง จุลินทรีย์ ส่วนใหญ่หายใจด้วยกาซออกซิเจนทั้งสิ้น

การใช้สารดูดซับออกซิเจน หรือ Oxygen Absorber เพื่อลดปัญหาต่างๆในข้างต้น จึงมีความสำคัญมาก ในการรักษาความสดใหม่ของอาหารให้ยาวนานขึ้น 


 
   
   
_________________________________________
ขนมสุนัข
(Dog Chew & ChickenJerky)

แม้แต่อุตสาหกรรม ขนมสุนัข ก็มีการใช้ Oxygen Absorber เพื่อรักษาคุณภาพสินค้าเช่นเดียวกัน
 
    รายละเอียดสินค้า คลิก

  สอบถามเพิ่ม​เติม
ช่วยคงคุณภาพอาหาร รักษา สี กลิ่น รส ของอาหาร
ช่วยลดต้นทุนจากการใช้ สารกันรา สารฟอกขาว

 
 

ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ 
คงความสด ลดปัญหา การขึ้นรา กลิ่นหืน
คงสีสวย ไว้ด้วย Oxygen Absorber
 
     


Oxygen Absorber Application
การใช้สารดูดซับออกซิเจน
 
ช่วยรักษาคุณภาพอาหารได้หลากหลายชนิด

 
  • ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ เช่น ขนมเปี๊ยะ คุ้กกี้ ขนมเปี๊ยะไหว้พระจันทร์  พาย พายกรอบมาการอง เค้ก เต้าส้อ โมจิ ขนมเปี๊ยะบัวหิมะ โรลเค้ก ซาลาเปา ขนมปัง ขนมอบ พัฟเพสตรี้ พัฟเพสตรี้กึ่งสำเร็จรูป
  • กุนเชียง หมูแผ่น ไส้กรอก หมูเส้นอบแห้ง เก็บได้นานไม่หืน
  • ผลิตภัณฑ์จากถั่ว เช่น ถั่วอบ แมคคาเดเมีย มะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง ถั่วตัด
  • อาหารทอด เช่น ถั่วทอด ปลาทอด หมี่กรอบ ป้องกันกลิ่นหืน
  • ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูป ปลาหมึกแห้ง กุ้งแห้ง ปลาหมึกอบกรอบ ช่วยคงคุณภาพ รสชาติ สี และ กลิ่น
  • ผลิตภัณฑ์นม รักษาสีไม่ให้ขึ้นเหลือง คงรสชาติ เช่น นมอัดเม็ด ชีส
  • ยา และ อาหารเสริม ลดการเกิดจุดสีน้ำตาล
  • ชา กาแฟ สมุนไพร คงคุณค่า รักษาสี กลิ่น รส
  • ข้าว ข้าวสาร ธัญพืข ถั่ว เมล็ดพันธุ์  ช่วยป้องกันมอดแมลง
  • ผลไม้แปรรูป เช่น ผลไม้ Freeze Dried ทุเรียนอบแห้ง ทุเรียนอัดเม็ด คงความสด สี กลิ่น รส และ จำกัดการเติบโตของจุลชีพ 
  • อาหารสัตว์ เช่น Dog Chew, Chicken Jerky, อาหารปลาเกรดพรีเมี่ยม
  • เครื่องประดับ ชิ้นส่วนทองเหลือง ชิ้นส่วนอิเลคโทรนิคส์ ป้องกันการหมองคล้ำ การเกิดสนิมขาว
  • เส้นบะหมี่ เส้นพาสตา แป้งพิซซ่ากึ่งสำเร็จรูป
  • ผลไม้และผักอบแห้ง
  • บุหงา ดอกไม้อบแห้ง รักษาสี และกลิ่น
  • เครื่องเทศ คงรสชาติ รักษา Aroma และป้องกันการเปลี่ยนสี  Discoloration


 
จำกัดการเติบโต และการแพร่ระบาดของ มอด
แมลง ไข่แมลง
เชื้อรา และจุลินทรีย์
ในการส่งออกอาหาร ข้าว ธํญพืช 
ซึ่งต้องใช้เวลานานนับเดือนในการขนส่ง

เมื่อไปถึงปลายทาง พบว่าสินค้ามักเกิดความเสียหาย จากการระบาด และการเติบโตของมอด แมลง อย่างหนัก เกินกว่าผู้บริโภคปลายทางจะยอมรับได้ 

การใช้ Oxygen Absorber เป็นการลงทุนอันน้อยนิด แต่ให้ผลคุ้มค่าเมื่อเทียบกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นไป